[Fix] Sửa lỗi có mạng nhưng không vào được một số trang web

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Có khi nào máy tính của bạn có hiện biểu tượng kết nối mạng internet đầy đủ, nhưng khi truy cập vào website thì không được, nếu bạn cũng từng rơi vào trường hợp oái ăm như thế thì các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé.

có mạng nhưng không vào được một số website

Thử ping địa chỉ mạng

Để ping địa chỉ mạng, bạn làm như sau:
Bước 1:Bạn vào ô search gõ cmd sau đó chọn command prompt

Bước 2:tại dấu nhắc lệnh bạn gõ ping google.com và nhấn enter


Không có phản hồi từ google.com

Nếu bạn không nhận được phản hồi, hãy thử ping địa chỉ IP google.com bằng cách nhập lệnh ping 8.8.8.8 tại dấu nhắc lệnh.

Phản hồi từ địa chỉ ip

Nếu bạn nhận được phản hồi từ địa chỉ IP 8.8.8.8, nhưng không phải từ miền google.com, thì bạn gặp sự cố về DNS . Bạn cần thiết lập lại cấu hình modem mạng của mình hoặc tốt nhất là reset lại trạng thái ban đầu.

Không có phản hồi từ địa chỉ ip

Nếu bạn không nhận được phản hồi từ địa chỉ IPđịa chỉ google.com, thì mạng internet của bạn chưa được kết nối chính xác. Nếu bạn đang sử dụng mạng gia đình, hãy rút nguồn điện của modem mạng nhà bạn. Để khoảng 10 giây và sau đó bạn cắm lại nguồn. Sau khi modem đã được bật nguồn và kết nối lại, bạn hãy kiểm tra lại Internet của bạn đã kết nối được chưa.

Nếu việc cắm lại dây nguồn không giúp được bạn, thì bạn hãy thiết lập lại cấu hình modem. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình để được trợ giúp tốt nhất. 

Bạn nhận được phản hồi từ địa chỉ google.com

Nếu bạn nhận được phản hồi từ địa chỉ google.com, bạn hãy thử mở google.com trong trình duyệt Internet của bạn . Nếu google.com truy cập được, nhưng một trang web khác không truy cập được, đó là sự cố với trang đó hoặc bộ lọc đang ngăn không cho bạn truy cập trang đó. 

Để xem trang web đó còn hoạt động hay không thì các bạn có thể truy cập vào trang:isitdownrightnow.com và gõ trang web cần kiểm tra để xem nó còn hoạt động hay không.

Nếu google.com không truy cập được trong trình duyệt của bạn, bạn hãy thử một trình duyệt thay thế. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer , hãy thử mở google.com trong một trình duyệt khác, như Firefox hoặc google Chrome chẳn hạn. Nếu google.com truy cập được trong một trình duyệt thay thế, nhưng không phải trình duyệt chính của bạn, thì đó là sự cố với trình duyệt của bạn chứ không phải mạng Internet của bạn.

Các trang web không truy cập được trong bất kỳ trình duyệt Internet nào

Nếu các trang web không mở trong bất kỳ trình duyệt Internet nào, máy tính của bạn có thể đã bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại nào đó. Một số virus và phần mềm độc hại nó có thể ngăn các trang web không cho bạn truy cập trong bất kỳ trình duyệt Internet nào. Bạn có thể tìm các phần mềm diệt virus để quét kiểm tra.

virus ngăn tải trang web

Một tùy chọn khác là bạn truy cập web ở chế độ An toàn với Mạng ( Safe Mode with Networking ) và thử mở một trang web trong bất kỳ trình duyệt Internet nào. Nếu bạn có thể truy cập thành công một trang web ở chế độ an toàn,  Nó cũng có thể cho thấy máy tính của bạn có thể bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại, vì một số virus và phần mềm độc hại không hoạt động ở chế độ an toàn.

Lời kết

Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi có mạng nhưng không vào được một số trang web, nếu bạn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận phía dưới cho mình biết nhé.

Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)
1 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x