Wi-Fi 6 cuối cùng đã ra mắt:Bạn biết gì về nó ?

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Chúng ta đã đợi khá lâu đến ngày Wi-Fi 6 ra mắt. vâng,Wi-Fi 6 cuối cùng đã ra mắt. Nhưng Wi-Fi 6 là gì và sự xuất hiện của nó có ý nghĩa gì đối với chúng ta hay không ?

Theo Liên minh Wi-Fi, chương trình Wi-Fi Certified 6 hiện có sẵn cho các thiết bị, dựa trên chuẩn 802.11 802.11. Thông cáo báo chí của Liên minh Wi-Fi về vấn đề này làm sáng tỏ những gì chúng có thể mong đợi từ Wi-Fi 6:

Wi-Fi Certified 6 hỗ trợ nhiều bộ thiết bị và ứng dụng đa dạng hơn, từ những thiết bị đòi hỏi hiệu năng cao nhất trong môi trường doanh nghiệp đòi hỏi đến những thiết bị yêu cầu công suất thấp và độ trễ thấp như nhà thông minh. Wi-Fi Certified 6 cung cấp băng thông dung lượng gần gấp bốn lần so với Wi-Fi 5 và là một sự cải tiến đáng kể cho khả năng của Wi-Fi để cung cấp các kết nối với hiệu suất cao củng như tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị trên mạng – mang lại cải tiến củng như lợi ích vượt bật trong môi trường Wi-Fi.

Wi-Fi 6 cũng được cho là sẽ cung cấp hỗ trợ cho các mạng di động và nhiều dịch vụ 5G tiên tiến.

  • Wi-Fi 6 hỗ trợ các thiết bị công nghệ 802.11ax
  • Wi-Fi 5 hỗ trợ các thiết bị công nghệ 802.11ac
  • Wi-Fi 4 hỗ trợ các thiết bị công nghệ 802.11n

Việc ra mắt Wi-Fi 6 cũng có nghĩa là các nhà sản xuất thiết bị có sẵn Wi-Fi có thể tối ưu các thiết bị để tương thích với các chứng nhận để sử dụng nhãn Chứng nhận của Wi-Fi 6.

Trong khi đó các phiên bản mới nhất của điện thoại thông minh hàng đầu của Apple (iPhone 11 và iPhone 11 Pro và Max) dự kiến ​​sẽ đủ điều kiện để được chứng nhận, theo Liên minh Wi-Fi, thì Samsung Galaxy Note10 đã được chứng nhận Wi-Fi 6. Liên minh Wi-Fi dự kiến ​​Wi-Fi 6 sẽ được hỗ trợ rộng rãi bởi hầu hết các điện thoại và điểm truy cập phân bố trực tuyến.

Ngoài việc cung cấp tốc độ nhanh hơn, Wi-Fi 6 còn cung cấp phạm vi dài hơn, giảm mức tiêu thụ pin và bảo mật cao hơn, cũng như quản lý tốt hơn nhiều thiết bị được kết nối với một bộ định tuyến Wi-Fi hoặc điểm phát sóng. Tính năng sau này là lợi ích đặc biệt cho các mạng doanh nghiệp lớn củng như nhỏ lẻ.

Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)
0 0 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x