[Đã Test] Top 7 card đồ hoạ mạnh nhất 2020 bạn phải biết

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Nếu card đồ họa của bạn không tạo ra mức hiệu suất tối đa khi bạn chơi game hoặc có thể bạn vừa mua một màn hình mới và card đồ hoạ cũ của bạn không hỗ trợ đầu ra 4K. Tuy nhiên, dù bất kì lí do nào thì bài viết này của mình sẽ đưa ra một góc nhìn sâu hơn, không chỉ về các dòng card đồ hoạ tốt nhất trên thị trường, mà còn về giá cả, hiệu xuất và thẩm mỹ cũng như khả năng làm mát, ok chúng ta bắt đầu thôi.

card đồ hoạ tốt nhất 2020

Tiêu chí chọn card đồ hoạ của bạn như thế nào ?

Vấn đề này cũng khá đơn giản thôi. Bạn hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

 • Độ phân giải mục tiêu của bạn khi chơi game hoặc làm đồ hoạ là bao nhiêu: 1080p, 1440p hoặc 4K ?
 • Bạn có cần đẩy tốc độ khung hình(FPS) cao hơn 60 FPS không ?
 • Chi phí Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu cho một card đồ họa ?

Miễn là bạn biết câu trả lời cho ba câu hỏi đó và đọc các mô tả chi tiết của mình về từng card đồ họa được liệt kê, để tìm ra dòng card đồ hoạ phù hợp với nhu cầu bạn nhất.

Các yếu tố quan trọng để chọn card đồ hoạ mà bạn phải biết

Dưới đây là 5 yếu tố để bạn có thể chọn một chiếc card đồ hoạ phù hợp với bạn nhất:

 1. Ngân sách bạn dành để mua card đồ hoạ là bao nhiêu
 2. Nhu cầu tối thiểu của một chiếc card đồ hoạ bạn cần mua là gì
 3. Độ phân giải màn hình
 4. Tần số làm tươi màn hình(Refresh Rates)
 5. Chế độ làm mát card đồ hoạ

Ngân sách bạn dành để mua một chiếc card đồ hoạ là bao nhiêu ?

Nếu bạn có một số tiền kha khá vừa đủ. Tuy nhiên, bạn không thể mua hàng công nghệ thường xuyên ( mỗi năm các hãng sản xuất card đồ hoạ lại cho ra đời các dòng card đồ hoạ mới) , bạn có thể sẽ tìm kiếm lựa chọn một chiếc card đồ hoạ có giá trị tốt nhất hoặc có thể rẻ nhất mà đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Trong tình huống này, mình khuyên bạn nên tìm kiếm các dòng card đồ hoạ có giá trị tốt , thật sự nó có thể mắc hơn một chút so với số tiền kha khá vừa đủ của bạn mà mình đề cập phía trên. Tuy nhiên, bằng cách này bạn có thể tận dụng tối đa việc “mua hàng công nghệ” của mình và tận hưởng sức mạnh của chiếc card đồ hoạ đó trong khoảng thời gian dài nhất mà không lo về việc nâng cấp.

Còn nếu ngân sách của bạn thuộc “tiền xài thả ga không lo về giá”, có lẽ bạn vẫn nên sáng suốt khi mua card đồ hoạ. Chẳng hạn, bạn sẽ không muốn mất khoảng 10 triệu vnđ cho một chiếc card đồ hoạ-“last gen” thế hệ cuối cùng của dòng card đồ hoạ đó , mặc dù sắp “hết đát” nhưng giá vẫn còn quá cao. Dĩ nhiên, bạn có thể không muốn mua chúng rồi, vì sau “last-gen” sẽ là các dòng card đồ hoạ “Next-gen” có sức mạnh hoặc sự cải tiến đáng kể về mặc công nghệ. Tất nhiên, bạn có thể mua các dòng card đồ hoạ “last-gen” đó nếu có các chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc trao đổi có lợi cho bạn.

Nhu cầu tối thiểu của một chiếc card đồ hoạ bạn cần mua là gì ?

Nếu bạn đang “cân đong đo đếm” các yếu tố của chiếc card đồ hoạ mà bạn muốn mua, hoặc chiếc card đồ hoạ đó chỉ cần đảm bảo rằng nhu cầu của bạn ở mức vừa phải là được. Ví dụ, nếu bạn chỉ chơi game ở độ phân giải 1080p, tốt nhất bạn nên chọn một chiếc card đồ hoạ tầm trung nó sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Còn nếu bạn muốn chơi game ở tần số làm tươi màn hình cao(refresh rate) để trải nghiệm sự mượt mà nhất khi chơi game hoặc độ phân giải cao giúp cho các chi tiết vật thể trong game sắc nét nhất, bạn có thể xem xét các dòng card đồ hoạ cao cấp hơn.

Độ phân giải màn hình là gì ?

Độ phân giải màn hình khi chơi game của bạn có ảnh hưởng lớn đến card đồ họa bạn chọn. Vì độ phân giải màn hình cao hơn, nó sử dụng nhiều pixel hơn. Nếu bạn hiện đang chơi game ở độ phân giải 1080p, nhưng muốn tăng lên độ phân giải 4K ,nếu chiếc card đồ hoạ đó còn “dư thừa” sức mạnh thì bạn có thể “cân” thoải mái, còn nếu như khi bạn đẩy lên độ phân giải 4k mà tụt khung hình (fps) khi chơi game thì việc nâng cấp một chiếc đồ hoạ mới mạnh hơn là điều không tránh khỏi.

Tần số làm tươi màn hình(Refresh Rates) là gì ?

Tốc độ làm mới màn hình được đo bằng hertz (Hz) nó cho bạn biết số lần màn hình làm mới hình ảnh mà nó hiển thị mỗi giây. Tốc độ làm mới (Refresh rates) có tác động lớn đến chất lượng trải nghiệm khi bạn chơi game, nó yêu cầu đầu ra tốc độ khung hình trên giây (fps) tương đương nhau (bằng với tần số làm tươi màn hình Refresh rates) để cho chất lượng khi bạn chơi game mượt mà nhất, không bị drop hay giật lag hình ảnh. Nếu màn hình máy tính của bạn có tần số làm tươi là 144Hz, còn nếu card đồ hoạ bạn không hỗ trợ 144hz thì bạn có thể chỉ chơi game ở tốc 60FPS hoặc chơi được thì cũng sẽ gây hiện tượng drop FPS.

Làm mát card đồ hoạ

Việc làm mát chiếc card đồ họa thân yêu của bạn có thể rất quan trọng. Nếu bạn có kế hoạch ép xung em nó hoặc sử dụng vỏ máy(case) máy tính có luồng thoát khí kém, bạn nên đầu tư các giải pháp làm mát cho em nó mà phù hợp với bạn nhất. Bạn hãy nhớ rằng, một chiếc card đồ hoạ nóng sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn một chiếc card đồ hoạ thường xuyên mát mẻ. Không khí nóng cũng là một nguy cơ gây giảm tuổi thọ cho card đồ hoạ của bạn.

Ý nghĩa các thông số card đồ họa mà bạn cần biết

HBM2E VÀ GDDR6

 • Clock Speed (xung nhịp) – Được đo bằng MHz, tốc độ xung nhịp đại diện cho tốc độ của lõi(nhân) GPU trong card đồ họa. Tăng tốc độ xung nhịp lõi của bạn thông qua việc ép xung có thể tăng hiệu xuất miễn phí cho card đồ hoạ của bạn.
 • VRAM – Stands for Video – Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên và hoạt động như một bộ đệm giữa CPU và GPU của bạn. GPU của bạn càng có nhiều VRAM thì nó càng có thể xử lý đồ họa nhanh và hiệu quả hơn.
 • GDDR6 – VRAM mới nhất hiện có, nó có dung lượng lớn hơn và băng thông nhiều, khiến nó trở thành VRAM mạnh nhất trên thị trường.
 • GDDR5 – Tiêu chuẩn VRAM hiện đại phổ biến nhất hiện tại.
 • GDDR5X – Một phiên bản nâng cấp của GDDR5 được Nvidia sử dụng cho các dòng card đồ hoạ cao cấp của họ.
 • HBM2 – là một loại bộ nhớ đồ họa có băng thông cao hơn nhiều so với GDDR6 nhưng chi phí sản xuất cao và lợi ích hạn chế về hiệu năng trong trò chơi, khiến nó thật sự không được các nhà sản xuất quan tâm. Hiện tại, HBM2 và HBM2E hai phiên bản mới nhất của bộ nhớ HBM, mặc dù HBM2E chưa được “tích hợp” trong bất kỳ GPU nào.
 • Memory Bus – Theo thuật ngữ đơn giản hóa, bus bộ nhớ càng rộng, lõi và VRAM càng có khả năng giao tiếp với nhau nhanh hơn. 

Top 7 card đồ hoạ tốt nhất 2020

EVGA GeForce RTX 2080 Ti FTW3 Ultra Gaming

Thông số: Clock Speed 1755 MHz; VRAM 11GB GDDR6; Memory Bus Width 352 bits
Mua ngay

Nhiều người trong số các bạn sẽ không bị sốc khi thấy 2080ti đứng đầu danh sách các dòng card đồ hoạ chơi game tốt nhất 2020. Đây là dòng card đồ hoạ chơi game mạnh nhất hiện có trên thị trường hiện nay và có vô số tính năng mới giúp 2080ti sẽ “chiến” trong một thời gian khá dài nữa

Nó dựa trên kiến ​​trúc Turing cao cấp của Nvidia và theo dõi tia thời gian thực(real-time ray tracing) được coi là tương lai của các game sau này. Công nghệ Turing TU102 lớn hơn 60% so với pascal GP102 của 1080ti với nhiều bóng bán dẫn (hơn 55%). Các bóng bán dẫn bổ sung đã được đưa vào nhiều lõi CUDA và lõi Tensor giúp tăng tốc DLSS, một thuật toán học sâu. Chúng ta cũng đừng quên các lõi RT giúp tăng tốc độ dò tia của chúng.

Vì vậy, đây một dòng card đồ hoạ rất mạnh với bộ nhớ GDDR6 11GB sẽ dễ dàng “hạ gục” các game 4k và VR. Tuy nhiên, hiệu xuất sẽ đi đôi với giá cả, đây là dòng card đồ hoạ mạnh nhất, nên giá của nó cũng không hề rẻ chút nào. Giá hiện tại khoảng gần 30 triệu.

ASUS GeForce RTX 2080 8GB OC Edition

Thông số: Clock Speeds 1890 MHz ;VRAM 8GB GDDR6 ;Memory Bus Width 256-bit
Kiểm tra giá

Ở trong danh sách thứ hai cũng là một dòng card của Nvidia và cũng có hình dạng của RTX 2080ti , nó RTX 2080 là dòng thay thế cho 1080ti trong danh sách các dòng card đồ hoạ hàng đầu này của mình. RTX 2080 nó có tất cả các công nghệ tương tự như 2080ti nhưng với hiệu xuất thấp hơn một chút, như bạn đã biết. Công nghệ Theo dõi tia thời gian thực(Real time ray tracing) và công nghệ đồ họa nâng cao AI(AI enhanced graphics) chỉ là một vài tính năng mà dòng card RTX 2080 này được phát triển. Tuy nhiên, để bạn sử dụng đầy đủ công nghệ mới, chúng ta sẽ phải chờ các nhà phát triển game bắt kịp các công nghệ như hiện tại, vì hiện tại rất ít game có hỗ trợ các công nghệ đó.

RTX 2080 là một phiên bản với một mức giá rẻ hơn nhiều so với 2080ti, nhưng vẫn được coi là khá mắc cho những người sử dụng phổ thông. Hầu hết các tựa game AAA không yêu cầu cấu hình tối thiểu sử dụng các dòng card này, nhưng với các game càng tiến bộ về công nghệ, các dòng game từ 2020 và sau này sẽ “ăn” rất nhiều hiệu suất card đồ hoạ của bạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho tương lai, các dòng card series RTX 2080 chắc chắn là con đường đáng để bạn đầu tư.

GIGABYTE GeForce RTX 2070 Super

Thông số: Clock Speed 1815 MHz ;VRAM GDDR6 8GB ;Memory Bus Width 256-Bit
Mua ngay

RTX 2070 phiên bản “siêu super” dựa trên 13,6 tỷ bóng bán dẫn “TU104”, như RTX 2080 và RTX 2080 Super. 

RTX 2070 hiện được đánh giá phù hợp với người dùng có ngân sách vừa phải, nó mạnh hơn khoảng 10% so với phiên bản 5700 XT của amd, chênh lệch thêm từ 1 triệu đến 2 triệu vnđ so với 5700XT. Mặc dù 2070 Super có khả năng chơi các game có độ phân giải 4K, bạn vẫn có thể muốn lấy 2080 Super hoặc Ti để đạt được kết quả tốt nhất khi chơi game trên các độ phân giải đó. Phiên bản của hãng Gigabyte này đem đến một khả năng hoạt động gần như im lặng(gần như không có tiếng ồn khi chạy) và nhiệt độ mát lạnh khi tải dưới công suất. Đối với các game thủ chơi game ở độ phân giải 1440p , thì đây là một dòng card hoàn hảo cho bạn.

Đây là phiên bản chắc chắn không khiến bạn phải thất vọng, nó có tất cả sức mạnh của một chiếc card đồ hoạ mà một game thủ cần, cũng như giá trị để bạn xây dựng một cỗ máy chơi game toàn diện tuyệt vời, mà lại rẻ hơn so với các phiên bản RTX 2080 series hiện tại. 

XFX Radeon Rx 5700 XT 8GB

Thông số: Clock Speeds 1870 MHz – 1980 MHz ;VRAM 8GB GDDR6 ;Memory Bus Width 256 Bit
Kiểm tra giá

Radeon RX 5700 XT là dòng card đồ hoạ được xây dựng trên quy trình 7nm và dựa trên kiến ​​trúc Navi. Card hỗ trợ DirectX 12.0 và có bộ nhớ GDDR6 8GB, có băng thông bộ nhớ 256 bit. Card đồ họa này có khe cắm kép và được hỗ trợ với đầu nối chân 6 + 8 pin.

Đây là một chiếc card đồ hoạ có khả năng dễ dàng chạy các game ở các thiết lập cao nhất và độ phân giải 1440p. Tuy nhiên nếu bạn muốn chơi game 4K, thì bạn nên xem xét lại nó có thể khiến bạn thất vọng. Điểm lớn nhất của card đồ họa này là giá trị đáng kinh ngạc của nó, hiệu năng của nó nằm gần với RTX 2070 nhưng với mức giá rẻ hơn khá nhiều.

Nếu bạn không ngại chi tiêu thêm một chút thì RTX 2070 Super là phiên bản hoàn hảo cho bạn. Bạn cũng có thể chọn phiên bản Nitro + rất được mong đợi của dòng card đồ hoạ này. Nói chung, RX 5700XT này thật tuyệt vời và nó xứng đáng làm “kẻ ngáng đường vĩ đại” với các dòng card RTX của Nvidia, đây là một dòng card đồ hoạ xứng đáng để bạn build máy tính chơi game cho chính mình.

MSI Gaming GeForce RTX 2060 Super 8GB

Thông số: Clock Speed 1695 MHz Boost clock ;VRAM GDDR6 8GB ;Memory Bus Width 256 Bit
Kiểm tra giá

Khi Nvidia phát hành phiên bản 2060, nó được coi là dòng GPU cấp thấp hơn ở chế độ ray-tracing. Mặc dù đây là dòng card có sức mạnh. Tuy nhiên, nó vẫn phải “vật lộn” của những game ở chế độ 1440p, nhưng với phiên bản Super thì nó lại là câu chuyện khác. RTX 2060 Super mang đến hiệu suất cho người dùng khá tốt mà ngân sách chúng ta bỏ ra lại khá thấp. Đây là một dòng card đồ hoạ tầm trung nhưng đem đến hiệu xuất cao cho chúng ta.

Phiên bản 2060 dễ dàng chơi các game ở mức độ phân giải 1080p và full settings, còn ở phiên bản 2060 super thì GPU dễ dàng cần ở mức 1440p. Mặc dù nhiều người sẽ coi mua 5700 XT là mua hàng thông minh hơn ở mức giá này, nhưng RTX 2060 super đây là phiên bản card đồ hoạ có chi phí thấp nhất nhưng có công nghệ dành cho tương lai của các tựa game là ray-tracing, điều mà 5700XT không có .Bây giờ, Super 2060 có thể không đem đến mức giá tốt nhất cho hiệu năng nhưng nó nằm ở giữa RX 5700 và RTX 2070.

EVGA GeForce GTX 1660 Ti XC Gaming

Thông số: Clock Speed 1770 MHz ;VRAM 6GB GDDR6 ;Memory Bus Width 128 bits
Kiểm tra giá

ÁI chà, 1660 Ti là một phiên bản card đồ hoạ thú vị nhất, mà chắc nhiều bạn thắc mắc tại sao nó lại nằm trong danh sách nhưng chiếc card đồ hoạ tốt nhất này. Yes, mình muốn đưa ra lời khuyên cho nhiều bạn về một sản phẩm không chỉ có giá trị tuyệt vời về mặc giá cả mà còn hiệu năng tốt.

Phiên bản 1660 Ti khá độc đáo và là một bản nâng cấp hoàn hảo của GTX 1060, cung cấp hiệu suất tốt hơn khoảng 15% nhưng với mức giá thấp hơn. Nvidia đảm bảo rằng phiên bản 1660 đã tận dụng tối đa kiến ​​trúc Turing của họ mà đã được triển khai trong phạm vi các dòng RTX, trong khi chỉ chứa bộ nhớ ram là GDRR5. Đây là một dòng card, đáng để bạn đầu tư khi build một máy tính chơi game tầm trung.

AMD Radeon Rx 590 - XFX

Thông số: Clock Speed 1565 MHz ;VRAM GDDR5 8GB ;Memory Bus Width 256-bit
Kiểm tra giá

RX 590 là một bản nâng cấp xứng đáng cho người anh em của nó là chiếc 580 và được coi là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn xây dựng pc chơi game tầm trung. Bạn hoàn toàn chơi các game chất lượng đồ hoạ cao ở độ phân giải 1080p nhưng sở hữu nó với giá lại rất thấp. GPU này vượt trội so với GTX 1050 Ti và 1060 của Nvidia và thậm chí tiềm năng chơi tốt nhiều game ở độ phân giải 1440p.

Dòng card đồ hoạ này đã “lấp đầy” và vượt một khoảng so với phiên bản 580 và VEGA 56 của AMD. Đây là một dòng card đồ hoạ tương đối cũ so với thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy mó vẫn là một lựa chọn hàng đầu cho bạn khi xây dựng một dàng PC chơi game tầm trung có giá thấp mà hiệu suất lại tốt.

Lời kết

Như vậy là mình vừa giới thiệu tới các bạn Top 7 các phiên bản card đồ hoạ tốt nhất hiện tại, nó vừa phải với ngân sách chi tiêu của bạn cũng như mang đến hiệu năng tối đa nhất. Bạn thấy danh sách thế nào ? Nếu thấy chưa hợp lí thì bạn hãy để lại bình luận phía dưới cho mình biết nhé. Xin chào và hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)
0 0 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x