Top 6 ổ cứng SSD dành cho laptop mà bạn không thể bỏ qua

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Hiện tại mình viết bài viết này là vào ngày 8-7-2020, và nếu bạn vô tình đọc bài viết này trên con laptop “đời tống” nào đó, thì sao khi xem xong bài viết này, bạn có thể lên ngay một em SSD cho laptop thân yêu của bạn để trải nghiệm tốc độ đáng kinh ngạc khi khởi động win. Năm 2020 này, Ổ cứng SSD nó rẻ hơn bao giờ hết và rất dễ để bạn cài đặt, vì vậy thực sự không có lý do gì mà bạn không nâng cấp lên SSD cho laptop bạn cả. Ngay cả khi laptop của bạn có ổ SSD 128GB, thì việc nâng cấp lên ổ SSD lớn hơn 240 hoặc 512gb cũng có thể giúp bạn thoải mái hơn trong việc lưu trữ dữ liệu.

SSD tốt nhất cho laptop

Xem thêm: SSD có giúp bạn chơi game nhanh hơn ?

SSD Samsung 860 EVO SSD (2.5-inch 500GB)

Mặc dù phiên bản 850 EVO vẫn còn “nhỏ giọt” trên thị trường, nhưng với phiên bản kế nhiệm 860 EVO, đây là phiên bản cực kì hoàn hảo với một số sự thay đổi của samsung, nó làm tăng độ bền cũng như hiệu suất làm việc của phiên bản 860 EVO lên một tầm cao mới.

Trong thử nghiệm của trang Reviewed, phiên bản SSD Samsung 860 EVO nhanh hơn 850 một chút, mặc dù cả hai đều bị giới hạn bởi tốc độ tối đa , bởi vì vẫn đang sử dụng chuẩn kết nối SATA III.

Mặc dù không rẻ như các ổ đĩa SSD rẻ nhất trên thị trường, nhưng với 860 EVO, bạn có thể mong đợi hiệu suất tốt hơn một chút, ngoài ra còn chế độ bảo hành dài 5 năm , dung lượng đạt 4TB (mặc dù phiên bản M.2 chỉ đạt mức 2TB) và hỗ trợ các tính năng như mã hóa phần cứng mà không phải ổ đĩa SSD nào cũng hỗ trợ.

Samsung 860 EVO hiện đang là là ổ SSD dành cho máy tính xách tay tốt nhất trên thị trường hiện tại. Ở mức dung lượng thông thường, nó chỉ đắt hơn một chút so với các ổ đĩa khác. Trừ khi máy tính xách tay của bạn có ổ SSD chuẩn NVMe siêu nhanh, còn không thì Samsung 860 EVO là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Thông số sản phẩm

Tên sản phẩm: SSD Samsung 860 Evo

Mô tả sản phẩm: Loại SSD: Giao tiếp Sata III Kích thước: 2.5 inch Dung lượng: 500GB Tốc độ đọc: 550MBps Tốc độ ghi: 520MBps Tổng dung lượng đã ghi (TBW): 300TB

Điểm trung bình
4
 • Hiệu suất
 • Giá cả
 • Tuổi thọ
Sending
Bạn đọc đánh giá
5 (1 vote)

SSD Western Digital WD Blue (2,5 inch 500GB)

Dòng SSD WD Blue đã được đánh giá cao từ người tiêu dùng, ngoài giá cả tốt, nó còn cho tốc độ đọc và ghi cao và ổn định. 

Mặc dù Samsung 860 EVO có tốc độ đọc và ghi nhỉnh hơn một chút, nhưng đối với hầu hết mọi người, WD Blue là một lựa chọn rẻ hơn và kinh tế hơn đối với những người không nhiều ngân sách chi cho SSD. Nó thiếu tính năng mã hóa phần cứng(hardware encryption) và không có phiên bản dung lượng 4TB,ngoài những yếu tố đó, thì WD blue là một sự lựa chọn xứng đáng dành cho bạn.

Nhìn chung, nếu bạn tập trung vào giá trị. Thì WD Blue thực hiện tốt nhất việc cân bằng giữa hiệu suất và giá cả cũng nhưng chế độ bảo hành lâu dài( 5 năm), vì vậy đối với hầu hết mọi người, nó thực sự là lựa chọn tốt nhất hiện tại.

Thông số sản phẩm

Tên sản phẩm: SSD Western Digital Blue 3D NAND SATA - 500GB

Mô tả sản phẩm: -Dung lượng bộ nhớ 500GB -Tốc độ đọc tuần tự 560MB / s -Tốc độ ghi 530MB / s -Thời gian trung bình 1.75 triệu giờ làm việc (MTTF) -Chứng nhận WD FIT Lab tính tương thích nhiều dòng máy tính

Điểm trung bình
4
 • Giá cả
 • Hiệu suất
 • Tuổi thọ
Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)

Sản phẩm bị lỗi, thì chúng ta bảo hành ở đâu ?

Trung tâm Bảo hành WD

ƯU ĐIỂM

 • Hiệu suất tốt
 • Bảo hành lâu dài 5 năm
 • Giá vừa phải

NHƯỢC ĐIỂM

 • Thiếu tính năng mã hoá phần cứng

SSD SanDisk Ultra 3D SSD (2.5-inch 500GB)

SSD SanDisk Ultra 3D NAND có nhiều loại và dung lượng lưu trữ khác nhau, và nó rất giống với SSD Western Digital WD Blue. Và tốc độ của nó củng bị giới hạn bởi đang sử dụng chuẩn SATA III.

Trong các bài kiểm tra về hiệu suất, SSD Ultra 3D cũng đã hoàn thành tốt bài test, khi xét về tốc độ, nó chỉ sau SSD Samsung 860 EVO. Cũng như các ổ đĩa SSD khác, đây cũng sẽ là một bản nâng cấp rất nhanh so với ổ cứng HDD thông thường, nhưng bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nhiều so với các ổ SSD SATA III khác.

Hạn chế duy nhất của SanDisk Ultra là thời gian bảo hành 3 năm, thấp hơn một chút so với bảo hành 5 năm mà hầu hết các đối thủ cạnh tranh đều cung cấp. Tuy nhiên, SanDisk cho phép bạn ghi vào ổ đĩa thường xuyên hơn đáng kể trong khi vẫn đảm bảo bảo hành nếu gặp trục trặc, vì vậy một số ứng dụng nhất định sử dụng SSD chạy liên tục (chẳng hạn như hệ thống bảo mật), có thể thấy nó phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Thông số sản phẩm

Tên sản phẩm: SSD SanDisk Ultra 3D SSD (2.5-inch 500GB)

Mô tả sản phẩm: -Tốc độ đọc tuần tự lên đến 550 MB/s -Tốc độ ghi tuần tự lên đến 500 MB/s -Tốc độ đọc ngẫu nhiên lên đến 99.000 IOPS -Tốc độ ghi ngẫu nhiên lên đến 90.000 IOPS -Bảo hành36 tháng 1 đổi 1

Điểm trung bình
3.7
 • Hiệu suất
 • Giá cả
 • Tuổi thọ
Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)

ƯU ĐIỂM

 • Hiệu suất tốt
 • SanDisk cho phép bạn ghi vào ổ đĩa thường xuyên hơn đáng kể trong khi vẫn đảm bảo bảo hành

NHƯỢC ĐIỂM

 • Bảo hành chỉ 3 năm

SSD Samsung 850 EVO SSD (2.5-inch 500GB)

SSD Samsung 850 EVO đã được coi là SSD đáng mua nhất trong nhiều năm nay. Nhưng tại thời điểm này, nó còn rất ít hàng trên thị trường và giá cả cũng đang biến động dữ dội. Nếu bạn tìm thấy nó với mức giảm giá sâu thì đó là một lựa chọn đáng mua.

Đối với hầu hết mọi người, mình khuyên bạn nên mua 860 EVO mới hơn, đặc biệt là vì nó nhanh hơn và thường rẻ hơn, vì hàng tồn kho của 850 về cơ bản đã hết và bạn có thể mua phải hàng nhái hay hàng kém chất lượng. 

Thông số sản phẩm
Điểm trung bình
3.5
 • Hiệu suất
 • Tuổi thọ
 • Giá cả
Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)

SSD Crucial MX500 (2,5 inch 500GB)

Có một sự thật mà bạn cần biết là, đó là hầu hết các ổ SSD hiện đại đều hoạt động giống nhau khi sử dụng các kết nối chuẩn SATA III và M.2 phổ biến nhất hiện tại. Ngoài một số ổ SSD NVMe hiệu suất cao, thì hầu hết mọi người trong chúng ta chỉ nên tìm ổ rẻ nhất phù hợp với mình, nếu tài chính hạn hẹp và đặc biệt bạn nên tìm các ổ SSD được bảo hành 5 năm.

Crucial MX500 chắc chắn là phiên bản làm hài lòng bạn về giá cả dù với dung lượng 250 hoặc 500GB, nó cũng đều khá rẻ cùng với đó là hiệu xuất khá tốt. Nó chỉ hoạt động kém hơn một chút so với các ổ đĩa SSD tốt nhất ở danh sách phía trên, nhưng bạn cũng không thể nhận thấy sự khác biệt đó dù có sử dụng thường xuyên.

Thông số sản phẩm

Tên sản phẩm: SSD Crucial MX500 (2,5 inch 500GB)

Mô tả sản phẩm: Nhà Sản Xuất: Crucial (Micron USA) Loại chip NAND: 3D TLC flash Kiểu giao tiếp: SATA 6.0Gb/s

Điểm trung bình
3.7
 • Hiệu suất
 • Tuổi thọ
 • Giá cả
Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)

SSD Kingston A400 (2,5 inch 480GB)

SSD Kingston A400 có hiệu suất khá tốt khi so với các SSD cùng phân khúc, nhưng nó không đủ để bù đắp cho một thực tế là nó cung cấp dung lượng lưu trữ thấp hơn nhưng lại có giá cao hơn so với các ổ SSD tương đương ở danh sách phía trên. Mặc dù sự khác biệt về dung lượng không lớn nhưng việc tăng thêm 20 đến 40GB cũng đã tạo ra sự khác biệt.

Giá cao hơn, hiệu suất trung bình và thời gian bảo hành 3 năm ngắn hơn so với các hãng khác, quả là một khoảng cách với các hãng phía trên, nhưng nếu bạn thấy nó được giảm giá và phù hợp với nhu cầu của bạn thì chắc chắn không có lý do gì để bạn không chọn A400.

Thông số sản phẩm

Tên sản phẩm: SSD Kingston A400 (2,5 inch 480GB)

Mô tả sản phẩm: Nhanh hơn 10 lần so với ổ cứng truyền thống -Chịu va đập -Lý tưởng cho máy tính để bàn và máy tính xách tay -Độ rung hoạt động: 2.17G tối đa (7 - 800Hz) -Tuổi thọ trung bình: 1 triệu giờ MTBF

Điểm trung bình
4
 • Hiệu suất
 • Giá cả
 • Tuổi thọ
Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)

0 0 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x