Cách xóa dữ liệu vị trí (location) khỏi ảnh trên iPhone của bạn trong iOS 13

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

xoa vi tri anh trong iphone ios 13

Khi bạn chụp ảnh trên iPhone hoặc iPad, iOS sẽ tự động sử dụng GPS thông minh để ghi lại vị trí chính xác của ảnh. Đây là một thuận tiện rất lớn vì nó cho phép bạn lập danh mục nhiều hình ảnh của bạn theo vị trí chính xác, vào các dịp như đi chơi khác nhau của bức ảnh. Tuy nhiên nó củng gây ra nhiều bất cập và phiền toái củng như các tranh luận có nên bỏ chế độ đó ra khỏi ảnh mình không.

Khi bạn chia sẻ ảnh với tọa độ định vị địa lý được gắn thẻ trong dữ liệu EXIF ​​của ảnh, người xem có thể sử dụng ứng dụng Ảnh của họ để tìm ra nơi chụp. Khi bạn đăng ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là trên Twitter, facebook nơi nhiều người mà bạn không biết sẽ có cá nhân nào có thể là người theo dõi mình.

Với iOS 13 , Apple đã cam kết rằng với các công nghệ bảo mật và chống theo dõi bằng cách cung cấp một cách mới để xóa thông tin vị trí ảnh khỏi mọi bức ảnh trước khi bạn chia sẻ với ai đó hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. Giờ đây, bạn có thể thoải mái xóa vị trí khỏi ảnh, video hoặc nhiều hình ảnh và bạn có thể tự tin gửi qua Thư, Tin nhắn, Facebook, Twitter, Messenger . Bằng cách này ohhmua chắc chắn bạn không phải lo lắng về việc một người lạ tìm ra địa chỉ gần đúng của bạn từ ảnh chụp trên iPhone. Đây là cách mà Apple cho thấy họ quan tâm đến sự riêng tư của người dùng thế nào.

xoa vi tri trong ios13

=>Chụp ảnh hoặc video như bạn thường làm với ứng dụng Camera.
=>Tìm album ảnh.
=>Nếu bạn chỉ chia sẻ một hình ảnh hoặc video, hãy mở nó và nhấn nút Chia sẻ(share button) .
=>Để chia sẻ nhiều ảnh và video, hãy nhấn Chọn trong chế độ xem album hoặc nhấn vào tất cả các tệp bạn đang gửi và nhấn nút Chia sẻ (share button) .
=>Khi bạn sắp chia sẻ trong ứng dụng Ảnh, hãy quan sát nút Tùy chọn (option button) mới trong iOS 13.
=>Chạm vào Tùy chọn(option button) và trong khung tiếp theo, chọn tắt Vị trí( toggle off Location) .
=>Sau đó gửi ảnh của bạn thông qua bất kỳ chổ nào bạn thích. Bây giờ sẽ không có cách nào để người khác xem giải mã vị trí nơi nó được quay hay chụp hình của bức ảnh.
Lưu ý:việc chuyển đổi không lưu lại lịch sử, nên các bạn phải thiết lập lại sau mỗi lần gửi.

Bạn chỉ có thể xóa vị trí trong ứng dụng Ảnh iPhone, vì vậy hãy nhớ chia sẻ ảnh của bạn trực tiếp từ ứng dụng. Tính năng bảo mật iOS 13 tiện dụng này chỉ được thiết lập cho ảnh và video bạn chia sẻ với người khác. Ảnh nằm trên thiết bị của bạn giữ lại tất cả thông tin vị trí của chúng – chỉ những ảnh được bạn gửi qua văn bản, email hoặc phương tiện truyền thông xã hội sẽ loại bỏ dữ liệu vị trí(location). Phần còn lại của siêu dữ liệu khác liên quan đến hình ảnh của bạn.

xoa vi tri anh ios13
=>như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc bỏ lưu vị trí ảnh khỏi ios 13 trên iphone rồi đó,xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)
0 0 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x