[Tips] Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Trong Windows 10, 8 hoặc 7, thùng rác(recycle bin) đây là một “thư mục” lưu giữ các tập tin và thư mục bạn đã xóa trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Nếu bạn sử dụng phím Delete / Del trên bàn phím hoặc kéo trực tiếp tệp vào thùng rác, thì đây chỉ là cách xoá tạm thời, còn nếu bạn nhấn phím shift+delete thì nó gần như xoá vĩnh viễn.Dưới đây sẽ là cách giúp bạn xử lí cả 2 trường hợp như trên. 

cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Cách khôi phục các tập tin bị xóa khỏi thùng rác(recycle bin)

Nếu bạn vừa nhấn phím delete nhầm 1 tập tin hay thư mục nào đó và nó vẫn đang nằm trong thùng rác (recycle bin) ,thì chúng ta khôi phục chúng khá đơn giản bằng cách dưới đây:
Bước 1: Các bạn vào recycle bin và nhấp chuột phải vào các tập tin hay thư mục cần phục hồi và chọn restore hay restore all item ,nếu bạn muốn khôi phục hết các tập tin hay thư mục đó.

cách khôi phục file đã xóa tạm thời trong thùng rác

Cách khôi phục các tập tin bị xóa khỏi thùng rác sau khi “làm trống”

Nếu sau khi bạn xoá các tập tin và bạn vào thùng rác(recycle bin) và bấm chuột phải chọn vào empty recycle thì tất cả các file trong thùng rác sẽ bị xoá vĩnh viễn. Để khôi phục các file đó bạn làm như sau:
Bước 1: bạn tải công cụ Ease US Data Recovery dưới đây:
Bước 2: bạn khởi động chương trình Ease US Data Recovery và chọn ổ đĩa nơi bạn lưu file vừa xoá và chọn scan để quét toàn bộ ổ đĩa

cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Bước 3:Sau khi quét xong, bạn có thể chọn các tập tin hay thư mục mà mình vừa xoá để khôi phục lại bằng cách nhấn vào recover. Ngoài ra bạn có thể dùng bộ lọc filter để lọc ảnh, video, audio…

cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Lời kết

Như vậy mình vừa giới thiệu tới các bạn cách khôi phục file đã xoá vĩnh viễn trong thùng rác(reycle bin). Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Sending
Bạn đọc đánh giá
5 (2 votes)
0 0 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x