Cách kết nối laptop với tivi qua bluetooth cực đơn giản

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Ngày nay rất nhiều TV được tích hợp khả năng kết nối Bluetooth, nó cho phép người dùng chúng ta truyền media từ máy tính để bàn hay laptop sang TV qua Bluetooth một cách đơn giản. Tuy nhiên, nếu TV hoặc laptop của bạn không có Bluetooth, bạn vẫn có các tùy chọn khác bằng cách mua các thiết bị phát bluetooth bên ngoài.

cách kết nối laptop với tivi qua bluetooth

Kết nối laptop hay máy tính để bàn với TV qua Bluetooth tích hợp

Nếu máy tính và TV hiện tại của bạn có tích hợp tính năng Bluetooth, thì quá trình kết nối chúng với nhau rất dễ dàng.

Từ máy tính:
Để kết nối các thiết bị qua Bluetooth từ laptop trên Windows 10, bạn làm các bước dưới đây:
Bước 1:Bạn vào ô search trong thanh taskbar windows 10 và gõ Bluetooth sau đó chọn dòng Bluetooth and other devices settings


Bước 2:
Bạn bật on chế độ Bluetooth


Từ Tivi:
Bước 1: Bạn vào phần cài đặt=>sau đó chọn phần cài đặt Bluetooth=>bật on chế độ bluetooth, sau đó chọn thêm thiết bị


Bước 2:Các bạn chọn thiết bị ghép nối là laptop chẳn hạn và chọn kết nối


Các dòng tivi, thiết bị của các thương hiệu khác nhau sẽ có giao diện, nút/cách bật Bluetooth khác nhau, các thao tác chỉ gần tương tự và có thể không giống với sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

Kết nối laptop không có Bluetooth với TV có Bluetooth

Nếu laptop của bạn không có Bluetooth tích hợp, cách đầu tiên là sử dụng bộ điều hợp Bluetooth rời và cắm vào cổng USB của laptop.


Tùy chọn thứ hai là sử dụng bộ điều hợp Bluetooth cổng PCI-e sử dụng cho máy tính bàn của bạn. Điều này đắt hơn và tốn thời gian hơn, nhưng cường độ tín hiệu Bluetooth thường mạnh hơn so với bộ chuyển đổi Bluetooth cổng USB. Điều này có thể quan trọng nếu máy tính của bạn không ở gần TV.

Kết nối laptop có Bluetooth với TV không có Bluetooth

Nếu TV của bạn không có tích hợp Bluetooth, thì vẫn có một vài cách giúp bạn bật bluetooth là: Dễ nhất và rẻ nhất là bạn mua thiết bị phát Bluetooth 3.5mm. Bộ phát sẽ cắm vào đầu vào âm thanh ra của TV và cho phép truyền âm thanh TV qua Bluetooth đến laptop hoặc hệ thống âm thanh của bạn. Nhưng không thể phát video trên TV của bạn qua Bluetooth do các giới hạn về tính năng.

Một tùy chọn khác là bộ phát Bluetooth qua cổng HDMI. Chúng có xu hướng đắt hơn một chút so với bộ phát Bluetooth 3.5 nhưng cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Bộ phát Bluetooth HDMI cắm vào đầu vào HDMI trên TV của bạn và cho phép bạn truyền âm thanh từ laptop đến TV. Tuy nhiên, tùy chọn này vẫn không hỗ trợ bạn truyền video.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn việc kết nối laptop và TV qua bluetooth một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Sending
Bạn đọc đánh giá
5 (1 vote)
1 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x