Cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính cực đơn giản

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Sau khi Microsoft ngừng sử dụng nền tảng Windows 10 Mobile và chuyển dần sang các ứng dụng của nền tản Android cũng như các phần mềm mã nguồn mở khác, giờ đây các ứng dụng trên điện thoại của bạn mới đã mang lại khả năng tương tác thực sự giữa Windows 10 và một số thiết bị Android nhất định. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn có thể chiếu màn hình điện thoại của mình lên máy tính cực đơn giản chỉ bằng một ứng dụng.

cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính

Các hướng dẫn này chỉ áp dụng cho Windows 10.

Cài đặt Ứng dụng Your Phone cho Windows 10

Đầu tiên bạn cần bật bluetooth trên windows 10, chỉ áp dụng cho laptop, nếu bạn sử dụng máy tính để bàn thì chúng ta phải mua thêm thiết bị bluetooth để gắn cho máy tính bàn .

Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn và không có bluetooth thì chúng ta chỉ có thể xem được thư mục photo, tin nhắn, chứ không thể kết nối hiển thị trực tiếp màn hình điện thoại lên máy tính của chúng ta.

Quá trình thiết lập yêu cầu máy tính của bạn sử dụng Windows 10 có bản cập nhật từ tháng 5 năm 2019 trở lên và điện thoại Android chạy Android 7.0 trở lên. Cả hai thiết bị phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Để thực hiện cuộc gọi, máy tính của bạn phải bật chế độ Bluetooth như hình phía dưới.


Bước 1: bạn vào ô search trong thanh taskbar gõ Microsoft store, sau đó bạn vào thanh search Microsoft store gõ your phone để tiến hành tải về và cài đặt

Bước 2:Ở đây do mình sử dụng điện thoại Android nên chọn android và chọn continue để tiếp tục

Bước 3:Ở đây nó sẽ yêu cầu chúng ta đăng nhập tài khoản Microsoft. Nếu có, bạn có thể lấy tài khoản đó để đăng nhập, còn không thì chúng ta tiến hành đăng ký mới bằng cách nhấn vào create account

Bước 4: chúng ta điền tài khoản gmail cần đăng ký và chọn họ và tên theo yêu cầu và nhấn Next

Bước 5:ta điền các thông tin như giới tính và năm sinh, sau đó Microsoft sẽ gửi cho chúng ta 1 dãy code 4 số để vertify tài khoản, các bạn vào tài khoản gmail của mình vừa đăng ký để lấy code và điền vào ô trống để xác nhận tài khoản và nhấn Next

Bước 6: ta đánh dấu check vào ô yes, I finished installing your phone companion

Cài đặt app your phone companion trong google play

Bước 1: các bạn vào google play gõ your phone companion và tiến hành cài đặt ứng dụng. Ngoài ra bạn củng cần bật bluetooth trên điện thoại

Bước 2: Chúng ta tiếp tục đăng nhập bằng tài khoản gmail chúng ta vừa đăng ký khi nảy, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu chúng ta một số quyền truy cập như hình ảnh, tin nhắn..chúng ta cứ việc nhận allow để xác nhận hết.

Bước 3: chúng ta vào app your phone trên máy tính để tiến hành kết nối với điện thoại bằng cách nhấn vào mục Make this my default

Bước 4: màn hình máy tính sẽ connect và kết nối để hiển thị màn hình điện thoại của chúng ta.

Lưu ý: điện thoại và máy tính chúng ta phải cùng mạng wifi. Nếu điện thoại bạn sử dụng wifi và máy tính bàn bạn sử dụng cáp mạng thì chúng ta sẽ không hiển thị được màn hình điện thoại trên máy tính, mà chỉ xem được thư mục photo,sms mà thôi.

Nếu bạn cần reset lại Your Phone app trên điện thoại thì các bạn làm như sau: đến phần your phone ‘Settings’ > ‘Apps’ (hoặc ‘Apps & Notification’ on some phones) > ‘Your Phone Companion’. chọn Tap ‘Force Stop‘. click vào mục ‘Storage‘ > chọn ‘Clear Cache‘ > tiếp tục Clear Data‘.

Sending
Bạn đọc đánh giá
0 (0 votes)
0 0 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x